Hướng dẫn cách chọn màu sắc sàn gỗ ưng ý cho không gian nhà bạn

Thi công nội thất sàn gỗ đang trở thành xu hướng gây “sốt” trong những năm gần đây và được nhiều gia chủ yêu thích. Song, việc lựa chọn màu sắc của sàn gỗ quyết định trực tiếp đến yếu tố thị giác giúp những khoảng chật hẹp trở nên rộng rãi có chiều sâu hơn hay những khoảng rộng càng trở nên rộng hoặc hẹp hơn tùy vào ý đồ của gia chủ. Dưới đây là những mẹo nhỏ mà 5Sao home cập nhật giúp bạn có thể lựa chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp với nội thất của gia đình mình:

Sàn gỗ đang trở thành xu hướng gây “sốt” trong những năm gần đây

Lựa chọn sàn gỗ theo phong cách nội thất 

Để có một không gian ưng ý tone xoẹt tone ngay từ khi xác định xu hướng thiết kế cho không gian nội thất của gia đình bạn nên định hình sẵn màu sắc sàn gỗ sao cho phù hợp với phong cách nội thất.

Sàn tone màu nâu gỗ với phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Chẳng hạn, với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, đồ nội thất chủ yếu có màu sáng lấy tone trắng làm chủ đạo hoặc có thể là màu kem, ghi, be,... bạn nên chọn màu sàn gỗ là màu nâu sáng, nâu vàng. Còn nếu nội thất gia đình bạn theo phong cách truyền thống Á - Đông bạn nên lựa chọn gam màu trung tính, ấm áp.

Trong không gian phòng nhỏ hẹp nên sử dụng sàn gỗ tone màu sáng kết hợp với ánh sáng tự nhiên để không gian như được nới rộng ra

Lựa chọn màu sắc sàn gỗ theo diện tích phòng

Việc kết hợp màu sắc để nới rộng không gian không còn là mới đối với thiết kế nội thất. Bạn chỉ cần khéo léo lựa chọn tone màu sáng và nhẹ nhàng, sàn gỗ có đường vân đơn giản, liền mạch, kết hợp với ánh sáng không gian sẽ trở nên rộng và thoáng hơn rất nhiều, đồng thời mang lại cảm giác thoáng đãng, dễ chịu. Đối với những căn phòng có diện tích rộng, nhiều ánh sáng bạn có thể sử dụng những gam màu trầm trung tính, nội thất đậm màu với đường vân gỗ to, rõ ràng.

 

 

Căn phòng cho bé với sàn gỗ tự nhiên tone màu vàng nâu nhạt

Lựa chọn màu sắc sàn gỗ theo chức năng phòng

Thông thường, màu sắc sàn nhà sẽ đồng bộ từ phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ để tiện cho việc thi công và thiết kế. Tuy nhiên, để không gian sống trở nên độc đáo và đẹp mắt hơn gia chủ có thể lựa chọn màu sắc sàn gỗ theo chức năng của từng phòng. 

Căn hộ chung cư thiết kế theo không gian mở với sàn gỗ màu vàng nhạt

Chẳng hạn, phòng khách là không gian để tiếp khách, để gia đình tụ tập uống trà, xem phim, bạn nên chọn sàn gỗ có tính trang trí cao làm tôn lên cá tính riêng của gia chủ. Đối với phòng ngủ, không gian cần sự yên tĩnh, nhẹ nhàng, bạn có thể lựa chọn gam màu trầm tính như nâu gỗ, nâu đỏ, vàng nhạt,... để tạo cảm giác thoải mái thích hợp nghỉ ngơi.

Màu sắc tủ quần áo với sàn gỗ đồng bộ với nhau tạo cảm giác nhất quán, sang trọng

Chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp với phụ kiện sàn gỗ

Đối với thiết kế nội thất thì sự đồng bộ và nhất quán về màu sắc vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan của cả căn nhà. Bạn nên lựa chọn màu phào chân tường, nẹp bo cửa phù hợp với màu của khuôn cửa, ví dụ màu phào chân tường là nâu gỗ thì sàn cũng nên làm màu nâu gỗ. Như vậy, sẽ tạo nên một không gian nội thất tương đồng về màu sắc, đem lại sự hài hòa trong không gian.

 

Sàn gỗ đồng bộ với đường chỉ phào và nẹp bo khiến không gian hòa hợp hơn

Trên đây là những mẹo đơn giản về cách lựa chọn màu sắc sàn gỗ mà 5Sao home cập nhật cho bạn, mọi thông tin chi tiết được cập nhật trong mục https://5saohome.vn/tin-tuc tại trang web chính https://5saohome.vn/.

 

 

Liên hệ: 0904.771.133

Whoops, looks like something went wrong.