Phong thủy phòng bếp theo mệnh của gia chủ

Trong văn hóa phương Đông nói chung, văn hóa Việt Nam nói riêng, phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là phong thủy phòng bếp. Bếp không chỉ là nơi giữ lửa tổ ấm mà còn đóng vai trò quyết định mang đến sức khỏe, tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách bố trí phong thủy phòng bếp theo mệnh ngũ hành. Vì vậy, hãy cùng tham khảo bài viết được 5Sao Home chia sẻ dưới đây.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Hướng phòng bếp:

Hướng Tây là hướng bếp phù hợp nhất và tốt nhất cho người mệnh Kim. Phòng bếp đặt theo hướng này sẽ mang đến may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ và cả gia đình; đồng thời đón được luồng sinh khí tốt tránh dòng khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trí và tài vận của cả gia đình.

Màu sắc chủ đạo của phòng bếp:

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim vì vậy gia chủ mệnh Kim nên chọn tone màu vàng là gam màu chủ đạo cho phòng bếp. Tuy nhiên đối với nhiều người, màu vàng sẽ tạo cảm giác hơi chói mắt nên phương án thích hợp hơn cả là sử dụng màu vàng làm điểm nhấn, vừa hợp phong thủy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

 

Nội thất phòng bếp:

Người mệnh Kim nên lựa chọn nội thất phòng bếp được làm từ chất liệu kim loại, các thiết bị điện tử. Ngoài ra, thủy tinh, kính cũng là những chất liệu phù hợp với không gian phòng bếp, tăng thêm may mắn cho gia chủ.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Hướng phòng bếp:

Theo phong thủy, hướng Đông Nam, hướng Đông và hướng Nam là 3 hướng cát lợi cho người mệnh Mộc. Khi chọn hướng phòng bếp gia chủ cần đặc biệt lưu ý chọn 3 hướng này để tài lộc dồi dào, mọi việc hanh xuôi.

Màu sắc chủ đạo của phòng bếp:

Gia chủ mệnh Mộc hợp nhất với tone màu xanh lá và màu nâu; kị nhất với màu vàng, màu trắng bạc.

 

Nội thất phòng bếp:

Chất liệu gỗ tự nhiên chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian nội thất phòng bếp của người mệnh Mộc. Khi bày trí nội thất nên kết hợp với chậu cây xanh vừa hợp phong thủy, sản sinh dưỡng khí, mang đến tiền tài lại vừa giúp không khí trong lành, thoáng mát. Vì Kim khắc Mộc nên những đồ dùng kim loại cần hạn chế tối đa.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Hướng phòng bếp:

Để thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng Bắc, hướng Nam hoặc Đông Nam làm hướng phòng bếp.

Màu sắc chủ đạo của phòng bếp:

Những gam màu thuộc hành Kim sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người mệnh Thủy. Bạn có thể chọn màu trắng, màu ánh kim làm màu chủ đạo cho phòng bếp. Bên cạnh đó, màu xanh dương và màu đen là màu bản mệnh cũng là gam màu hợp phong thủy. Gia chủ nên kết hợp hài hòa các màu sắc với nhau, tránh lạm dụng một màu quá nhiều.

 

Nội thất phòng bếp:

Kim sinh Thủy nên nội thất được làm từ chất liệu kim loại, thủy tinh đều phù hợp với người mệnh Thủy. Những đồ vật gốm sứ thuộc hành Mộc nên cần lưu tâm tránh sử dụng nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của cả gia đình.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Hướng phòng bếp:

Gia chủ mệnh Hỏa hợp với hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc kị với các hướng Đông, Tây, Bắc, Đông Nam và Tây Bắc.

Màu sắc chủ đạo của phòng bếp:

Gam màu ấm nóng hợp với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, những gam màu này có thể gây cảm giác nhức mắt cho người nhìn do đó gia chủ nên sử dụng tone màu nóng làm điểm nhấn kết hợp với gam màu thuộc hành Mộc (màu tương sinh) vừa đáp ứng được phong thủy vừa khiến không gian dịu mát.

 

Nội thất phòng bếp:

Theo phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa nên sử dụng nội thất gỗ. Nội thất gỗ vừa đem đến cảm giác thân thuộc, gần gũi, vừa hợp phong thủy, giúp gia chủ tăng vận khí tốt.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Hướng phòng bếp:

Hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam là hai hướng cát lợi giúp người mệnh Thổ tăng tài khí.

Màu sắc chủ đạo của phòng bếp:

Gia chủ mệnh Thổ hợp với màu vàng, màu cam, màu đỏ; nhóm màu đại diện cho hành Mộc như màu xanh lá cây, xanh lam là màu đại kỵ cần tránh.

 

Nội thất phòng bếp:

Các sản phẩm nội thất được làm từ gốm, sứ là ưu tiên hàng đầu của người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, mặt kệ bếp, bàn ăn nên được làm từ chất liệu đá, đặc biệt là đá cẩm thạch sẽ giúp cho không gian trở nên sang trọng và mang lại may mắn.

Phòng bếp được bày trí đẹp thôi thì chưa đủ mà nó còn cần phải hợp phong thủy để tạo nên một không gian đúng chuẩn. Nếu không gian ẩm thực của gia đình bạn chưa được sắp xếp hợp lý thì hãy áp dụng ngay những chia sẻ của 5Sao Home ở trên để có thể sở hữu phòng bếp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa thu hút vượng khí tốt lành, mang đến sức khỏe, tài lộc, may mắn cho mọi thành viên trong gia đình.

Bài viết Phong thủy phòng bếp theo mệnh của gia chủ được 5Sao Home đăng tải tại chuyên mục “Mẹo nhỏ cho bạn”, mục https://5saohome.vn/tin-tuc. Mọi thông tin được đưa tại chuyên trang https://5saohome.vn/ của công ty.

Liên hệ: 0904.771.133

Whoops, looks like something went wrong.