Nội thất căn hộ chung cư với thiết kế không gian mở ấn tượng

Nội thất không gian mở đang là xu hướng gây “sốt” trên thị trường, là giải pháp tối ưu không gian hiệu quả cho những căn hộ có diện tích hẹp điển hình là chung cư. Xu hướng không gian mở loại bỏ những bức tường bê tông kiên cố ngăn cách không gian phòng khách với các phòng khác, tạo sự thoải mái, thông thoáng, xuyên suốt giữa các phòng.

Căn hộ chung cư được thiết kế không gian mở tạo sự thông thoáng, thoải mái cho gia chủ.

Thế nào được gọi là không gian mở?

Trong thiết kế nội thất, xu hướng không gian mở là kết nối những khoảng không gian có mục đích sử dụng liền kề với nhau để tối ưu diện tích. Ngoài ra, không gian mở còn được hiểu là không gian thiết kế nội thất hướng ra bên ngoài, hòa quyện với tự nhiên mà không có sự tách biệt quá lớn. Đây là xu hướng xuất hiện từ lâu nhưng ngày càng phổ biến và được các gia đình lựa chọn vì sự rộng rãi, thông thoáng khi sinh hoạt mà phong cách này đem lại.

 

Thiết kế nội thất không gian mở tại căn hộ chung cư ấn tượng.

Xu hướng thiết kế của thời đại

Thiết kế không gian mở trở thành xu hướng thịnh hành trong những năm gần đây một phần do sự phát triển nhanh chóng của các đô thị và mô hình căn hộ chung cư trở nên phổ biến, đại trà.

Căn hộ chung cư có diện tích hẹp sử dụng nhiều thiết kế vách ngăn bằng kính giúp không gian như được cơ nới rộng ra.

Với khả năng kết nối trực quan giữa các khu vực và sử dụng trực tiếp nguồn ánh sáng tự nhiên mà không bị ngăn cản, có thể truyền từ khu vực này đến khu vực khác giúp không gian sống hài hòa với tự nhiên đem đến không gian sống đẹp cũng như cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên của gia đình.

Phòng ngủ được thiết kế tối giản nhưng không làm mất đi sự sang trọng, đẳng cấp.

Ưu thế nổi bật của các căn hộ chung cư là độ cao và tầm nhìn rộng, có thể thiết kế nội thất cộng hưởng với ánh sáng tự nhiên.

Trang trí căn hộ bằng cây xanh giúp gia chủ có một phong cách sống lành mạnh hơn.

Đem đến sự tiện nghi tối ưu cho không gian hẹp

Đặc trưng nổi bật nhất của thiết kế không gian mở là việc kết hợp các không gian trong căn hộ mà vẫn không làm giảm mục đích sử dụng. Bạn có thể trải nghiệm không gian thông thoáng mà không có sự xuất hiện của những bức tường ngăn cách vướng víu. Đối với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, bạn vẫn có thể sắp xếp đủ các phòng như: phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,... nhưng vẫn cảm thấy thoải mái, rộng rãi.

Không gian bao quát ấn tượng tại một căn hộ chung cư có “thiết kế mở”.

Sự hài hòa khi sử dụng màu sắc và đồ nội thất 

Xu hướng không gian mở không có sự cố định hay khuôn mẫu trong việc sử dụng màu sắc nội thất. Nhưng để đảm bảo sự hài hòa về không gian thì nội thất căn hộ chung cư nên sử dụng tone màu trắng, kem, be, xanh ngọc,... là màu nền còn những màu như nâu, đỏ, vàng,... là màu điểm nhấn. Nên sử dụng đồ nội thất có thiết kế đơn giản, hạn chế sử dụng đồ có họa tiết rối mắt sẽ đem đến cảm giác chật chội cho không gian.

Đồ nội thất lấy tone trắng - xám là tone màu chủ đạo, đem đến cảm giác lạ mắt, sang trọng, cá tính.

 

 

Trên đây là những đặc điểm của xu hướng không gian mở trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư, mọi thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên mục https://5saohome.vn/tin-tuc tại trang web chính https://5saohome.vn/.

Liên hệ: 0904.771.133

Whoops, looks like something went wrong.